Wacom Cintiq Pro

Tokyo-Japan, Porland-USA, ngày 16/11/2016 – Wacom giới thiệu hai màn hình bảng vẽ mới Wacom Cintiq Pro 13″ và 16″, bổ sung vào dòng màn hình Wacom Cintiq 22″ và 27″

Hôm nay, Wacom công bố Wacom Cintiq Pro, dòng màn hình bảng vẽ dùng bút cảm ứng phục vụ công việc thiết kế sáng tạo Cintiq Pro 13” và Cintiq Pro 16”. Wacom Cintiq Pro, chiếc cầu nối giữa cảm hứng sáng tạo và khả năng thực hiện, nâng cao tính chuyên nghiệp một cách nghiêm túc các nội dung kỹ thuật số, đưa tính sáng tạo nghệ thuật lên tầm cao mới.

Kinh nghiệm hơn 30 năm của Wacom cùng việc lắng nghe những yêu cầu từ khách hàng, Wacom Cintiq Pro kết hợp khả năng sử dụng chiếc bút kỹ thuật số một cách tự nhiên và chính xác nhất vào công việc sáng tạo trên nền tảng kỹ thuật số, thiết kế thanh thoát, đẹp, mỏng cùng tính năng di động giúp các nhà thiết kế, họa sĩ, nhiếp ảnh gia hay bất cứ ai có niềm đam mê nghệ thuật, sẵn sàng truyền cảm hứng vào khả năng sáng tạo của họ.

“Wacom tin tưởng vào tiềm năng không giới hạn của khách hàng và chúng tôi nỗ lực để giúp khách hàng đạt được mục tiêu sáng tạo của mình bằng cách đưa nghệ thuật và thiết kế vào cuộc sống, kết nối nguồn cảm hứng và cách thể hiện thông qua các dòng sản phẩm của Wacom, các sản phẩm dành cho sự sáng tạo”, Masahiko Yamada, Chủ tịch và CEO của Wacom cho biết . “Cảm ơn hiệu suất tuyệt vời của thế hệ bút Pro Pen 2 cùng các tính năng thiết kế đặc sắc khác, nay niềm đam mê khám phá và những khả năng sáng tạo hiệu quả trong tâm hồn người nghệ sĩ đã có thể được đưa vào các khung ảnh số.”

Nổi bật khi trải nghiệm trên Cintiq Pro chính là bút cảm ứng thế hệ mới Pro Pen 2, với khả năng điều khiển mạnh mẽ và chính xác chưa từng có cho những người sử dụng kỹ thuật số trong sáng tạo nghệ thuật. Có độ chính xác và mức cảm ứng cao gấp 4 lần so với bút Pro Pen 1, sự hoàn thiện của Pro Pen 2 loại bỏ hiện tượng “lag”, độ ma sát của ngòi bút trên mặt kính có phủ lớp chống phản xạ vừa đủ tạo nên một cảm nhận rất trực quan cho người sử dụng.

Ngoài ra, công nghệ lớp phủ bề mặt mới làm giảm đáng kể quang sai, tăng hiệu suất của sử dụng bút trên màn hình với độ cảm nhận tự nhiên một cách trực quan nhất và đô phản hồi như của một cây bút truyền thống hoặc cọ vẽ. Cả hai dòng Cintiq Pro 13″ và 16″ đều tích hợp tính năng cảm ứng đa điểm giúp thao tác điều khiển tay dễ dàng, nhanh chóng cũng như khả năng kéo, thả, zoom và xoay hình ảnh hoặc các mô hình khi làm việc với các ứng dụng 2D và 3D.

Wacom Cintiq Pro làm phong phú thêm công việc sáng tạo với thiết kế kiểu dáng hiện đại, đẹp và mỏng, dễ dàng bỏ vào một túi xách tay hoặc ba lô khi di chuyển. Độ phân giải màn hình cao của Cintiq Pro được  tối ưu hóa với thiết kế mặt kính toàn bộ, không gờ cạnh trên bề mặt.

Cintiq Pro được phát triển trên dòng bảng vẽ màn hình tiền nhiệm của nó, Cintiq 13HD touch, tích hợp thêm ExpressKey ™ Remote như một phụ kiện tùy chọn, người dùng có thể tùy chỉnh các phím tắt và điều chỉnh thông dụng nhất của mình khi làm việc với các phần mềm ứng dụng. Ngoài ra, tính năng ErgoFlex, cho phép tháo rời khỏi giá đỡ ba vị trí (tùy chọn sẽ có vào tháng 2/2017), bạn nay đã có thể hoàn toàn tập trung vào công việc sáng tạo thay vì liên tục điều chỉnh chiếc Cintiq Pro, hoặc phải ở một tư thế không thoải mái, ngược với phong cách thường có của người làm công việc sáng tạo

Wacom Cintiq Pro 13″ và 16″ tương thích với cả máy Mac và PC, màn hình độ phân giải Full HD (1920×1080) và Ultra HD (3840×2160). Cintiq Pro cho màu sắc rất sống động, khả năng đáp ứng chuẩn Adobe RGB đến 87% cho Cintiq Pro 13 và 94% cho Cintiq Pro 16. Có giá từ $999,95, Cintiq Pro 13 dự kiến sẽ được bán trực tuyến và một số điểm bán lẻ vào đầu tháng Mười Hai. Cintiq Pro 16 có giá từ $1.499,95 dự kiến sẽ có mặt vào tháng 2/2017.

“Sáng tạo thúc đẩy các nghệ sĩ và nhà thiết kế hình dung điều gì là có thể. Nhưng đối với những người góp phần cho môt thế giới sáng tạo hơn, họ cần công cụ làm việc với chính họ chứ không là điều gì khác “Ed Neumann, Phó Chủ tịch cấp cao bộ phận tiếp thị của Wacom cho biết. “Wacom Cintiq Pro đã đặt sức mạnh của dòng sản phẩm hàng đầu Cintiq của chúng tôi vào một thiết bị cực kỳ di động và dễ thích ứng hơn bao giờ hết – mang đến cho các nghệ sĩ không chỉ có độ chính xác tốt hơn, mà còn sự linh hoạt trong cách thức và nơi họ làm việc.”

nguồn : wacom.com

Mục nhập này đã được đăng trong Wacom. Đánh dấu trang permalink.